(Tổ Quốc) – Nhiều cư dân của 3 tòa nhà (CT10 chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì) vừa bị cắt điện ở các hành lang và thang máy, khiến cho việc sinh hoạt bị ảnh hưởng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chiều 28/6, thang máy của các tòa nhà và điện hành lang tại chung cư nói trên đã tạm thời hoạt động trở lại bởi máy phát điện.

Hà Nội: Chung cư bị cắt điện gây ảnh hưởng hàng trăm cư dân vì đơn vị ...

Tạm thời chung cư đã vận hành trở lại

rao đổi với chúng tôi, một bảo vệ tòa nhà CT10A (Đô thị Đại Thanh) cho hay, lúc khoảng 16h, cùng ngày phía Công ty điện lực Thanh Trì bắt đầu cắt điện chiếu sáng 32 hành lang và các thang máy của 3 tòa chung cư thuộc CT10, nhiều cư dân chưa hiểu rõ lý do nên đã kéo xuống sảnh chung cư xôn xao.

“Tôi thuộc bộ phận bảo vệ, cho nhiệm vụ an ninh nhưng nhiều người không hiểu nên đã quy trách nhiệm cho chúng tôi”, bảo vệ này phân trần và cho biết, trước đó phía Công ty điện lực đã có thông báo về việc cắt điện công cộng (căn hộ không bị cắt) do đơn vị vận hành chung cư không đóng tiền điện theo đúng kế hoạch.

Hà Nội: Chung cư bị cắt điện gây ảnh hưởng hàng trăm cư dân vì đơn vị ...

Điện công cộng tại 3 tòa nhà thuộc CT10 (Đô thị Đại Thanh) bị cắt

Thông báo ngừng cấp điện

Chính quyền vào cuộc

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, đại diện ban quản lý chung cư Đại Thanh cho hay, tại thời điểm này đơn vị vẫn đang vận hành, hợp đồng đang có sự tranh chấp với ban quản trị. Trong khi đó, phía ban quản trị có thông báo không cho cư dân nộp tiền cho ban quản lý nên chưa có kinh phí tiền điện.

Sau khi bị phía điện lực Thanh Trì cắt điện công cộng, nhiều cư dân phản ứng nên tạm thời đơn vị vận hành đã cho nổ máy phát điện.

“Hợp đồng tranh chấp giữa đơn vị vận hành (BQL) và Ban quản trị sẽ được giải quyết bởi tòa án. Từ trước đến nay chúng tôi vẫn ứng trước tiền để chi trả”, vị đại diện phía BQL thông tin, giải quyết tạm thời nổ máy phát điện do đơn vị này ứng ra trước chi phí.

Hà Nội: Chung cư bị cắt điện gây ảnh hưởng hàng trăm cư dân vì đơn vị ...

32 hành lang và các thang máy bị cắt điện

Cùng sự việc, trao đổi với chúng tôi, một đại diện ban quản trị chung cư CT10 cho hay, BQT vừa được thành lập từ ngày 15/1/2023 do tách ra từ cụm chung cư (trước đây gồm các tòa thuộc CT8), trong thời gian đang có tranh chấp với BQL, một số cư dân nộp tiền cho BQL và một số nộp tiền điện cho BQT, tuy nhiên số nhiều là chưa nộp cho bên nào nên bị đơn vị kinh doanh điện cắt.

Theo vị đại diện BQT, tại cuộc họp khẩn cấp chiều cùng ngày, chính quyền xã đã yêu cầu tạm thời để đơn vị đang vận hành tiếp tục quản lý, vì vậy BQT sẽ để cư dân sẽ tiếp tục đóng tiền cho BQL.

Tìm kiếm trong truy vấn ở thanh bên

Máy phát điện hoạt động tạm thời

Tìm kiếm trong truy vấn ở thanh bên

32 hành lang và các thang máy của CT10 bị cắt điện

Tuy nhiên các căn hộ vẫn bình thường

Tuy nhiên các căn hộ vẫn bình thường

Thực hiện: Minh Ngọc

Link: Hà Nội: Chahttps://toquoc.vn/ha-noi-chung-cu-bi-cat-dien-gay-anh-huong-hang-tram-cu-dan-vi-don-vi-van-hanh-chua-nop-tien-dien-20230628201650372.htmung cư bị cắt điện gây ảnh hưởng hàng trăm cư dân vì đơn vị vận hành… chưa nộp tiền điện (toquoc.vn)